Cây để trong nhà hợp phong thủy như thế nào

Cây để trong nhà hợp phong thủy như thế nào

Cây để trong nhà theo phong thủy nên đặt tại vị trí nào? Dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong âm dương ngũ hành, bạn có thể lựa chọn cây cảnh theo vị trí đặt.

cay-de-trong-nha-phong-thuy

Cây để trong nhà theo phong thủy

Đối với vị trí mặt tiền sảnh hoặc trước cổng, sân trước bạn nên lựa chọn cây Tre, Trúc, Tùng…Đây là những cây có phong thủy rất tốt và rất phù hợp.

cay-de-trong-nha-phong-thuy1

Tre là cây mang tới nhiều may mắn cho ngôi nhà, giúp cho công việc làm ăn cũng thuận lợi và ăn nên làm ra hơn.

Trúc sẽ mang tới cho bạn nhiều niềm vui cũng như sự may mắn. Bạn cần lưu ý: nếu cây mọc dưới ngôi nhà sẽ không thuận lợi vì sức đất bị phá hoại, vì vậy bạn nên bao hết phần rễ cây vào bên trong nhé.

Tùng cũng là một loài cây rất tốt cho phong thủy trước nhà, nó không chỉ giúp thanh lọc và tạo một luồng không khí trong lành và mát mẻ, mà còn mang tới nhiều khỏe mạnh. Tốt nhất bạn hãy đặt cây theo hướng Nam.

cay-de-trong-nha-phong-thuy2

Theo phong thủy, gia chủ nên trồng cây chanh và cây cam trước nhà sẽ giúp mang tới nhiều cơ hội làm ăn và thuận lợi.

Ngoài ra, nếu muốn cải thiện mối quan hệ gia đình và luôn giữ được hòa khí, bạn nên trồng thêm cây táo.

cay-de-trong-nha-phong-thuy3

Những vị trí đặt cây tốt cho phong thủy

Bạn có thể đặt cây ở trước hiên nhà, hành lang hoặc là những nơi để giày dép. Không nên đặt những cây có gai như chậu xương rồng, mà nên lựa chọn trồng các loại cây xanh quanh năm như cây Vạn Tuế, Vạn Niên Thanh và Bạch Mã Hoàng Tử

cay-de-trong-nha-phong-thuy4

Ở giữa sân, bạn nên trồng những chậu hoa nhỏ xinh có màu sắc tươi vui mang tới tươi trẻ và an lành như Tử La Lan, Phong Tữ, Vân Anh, Thu Hải Đường…

cay-de-trong-nha-phong-thuy5

Phòng khách là một địa điểm quan trọng của không gian nhà, vì thế, việc đặt cây ở vị trí này là rất cần thiết giúp hài hòa cùng với màu sắc trong nhà cửa cũng phải tuân theo đúng vận mệnh trong tương lai.

cay-de-trong-nha-phong-thuy6

Tham khảo thêm thông tin cây văn phòng hà nội.

Bình Luận Qua Facebook

Share this post


Cây Văn Phòng Hà Nội